Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 10
  • Tổng truy cập : 997817
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

HỌC TRÒ GIỎI TOÁN Ở TRƯỜNG THCS LƯƠNG KHÁNH THIỆN

Đăng lúc: 12:09 16/09/2017 - Lượt xem : 941

(Đài An Lão) Năm học 2016-2017 mái trường THCS Lương Khánh Thiện (Thị trấn An Lão) tiếp tục ghi đậm tên mình trên bản đồ thành tích giáo dục đào tạo An Lão. Niềm vui cứ được nhân lên, lan toả giữa cô và trò nơi đây với chất lượng học sinh giỏi đáng trân trọng: Toàn trường đạt tới con số 136 giải học sinh giỏi cấp huyện, 23 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 2 giải học sinh giỏi cấp quốc gia…Truyền thống thi đua 2 tốt như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Hôm nay đây tiếp tục được vun đắp, tạo dựng thêm nguồn động lực mới để nhà trường thực sự là địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của mỗi phụ huynh học sinh.

***

Theo lời giới thiệu của Hiệu trưởng Lê Thị Thuý chúng tôi có dịp gặp học trò Nguyễn Thanh Loan – được coi như “cây toán” của Trường. Giọng nói nhỏ nhẹ, nét hiền dịu hiện rõ một học sinh chăm ngoan đáng mến. So với các bạn cùng trang lứa thì Loan gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi. Cuộc sống của cả gia đình em chỉ trông vào “trụ cột” là đồng lương khiêm tốn của người mẹ, một cô giáo hiền lành, đức độ đầy năng lực và tinh thần trách nhiệm với việc trường, việc lớp. Cuộc sống đạm bạc nơi căn nhà nhỏ đơn sơ trên đường Trần Tất Văn ấy được bù đắp lại là sự ấm áp, tình yêu thương của một mái ấm gia đình. Phải chăng ở đó như có ngọn lửa hồng nuôi dưỡng em, rèn luyện, học tập là con ngoan trò giỏi. Chính vì vậy mà 5 năm học ở trường Tiểu học An Tiến em luôn là học sinh giỏi được cô yêu bạn mến. Siêng năng, cần mẫn, chăm chỉ học tập đều các môn văn hoá. Đặc biệt là môn toán em yêu thích, đam mê. Trường THCS Lương Khánh Thiện, “cái nôi” phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi như tiếp sức cho em ngay từ năm học đầu tiên em bước chân vào trường. Mỗi tiết học, từng giờ lên lớp em tập trung chú ý nghe giảng, ghi chép, hăng hái phát biểu, tiếp cận nhanh với kiến thức bài giảng. Học đến đâu, chắc đến đó. Em còn chủ động hăng hái, chịu khó miệt mài tìm hiểu kiến thức qua sách vở, bài tập nâng cao, kiến thức mở rộng. Gần gũi thầy cô em mạnh dạn học hỏi những điều chưa rõ. Ở trường say mê trong từng bài học, ở nhà em chú tâm làm bài tập, ôn luyện bài trên mạng, các chuyên đề qua sách nâng cao. Mẹ của Loan cũng giành cho em những khoảng thời gian nhất định, kèm cặp chỉ dẫn mỗi bài toán khó. Rèn giũa ở em phương pháp học tập tốt nhất, giành nhiều thời gian cho học tập. Em tạo thói quen học tối, học sáng, làm bài, ôn bài đầy đủ trước khi đến lớp. Cô giáo Mai Hồng Yến, giáo viên chủ nhiệm lớp của Loan trao đổi với chúng tôi đầy ắp sự chia sẻ, cảm thông, hoà đồng của một nhà giáo đậm tính nhân văn: “Loan luôn là học sinh ngoan, nề nếp, chăm chỉ, chuyên cần, giàu nghị lực.Tố chất và sự rèn giũa, ý thức tinh thần học tập, phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh của em như một tấm gương trong…”

Thật vậy năm học vừa qua khi là học sinh lớp 6B của trường. Loan đã được giao trọng trách lớp phó phụ trách học tập. Niềm tin của cô, tình yêu sự gần gũi chan hoà của bạn bè, giúp em đạt kết quả cao trong học tập. Không chỉ học giỏi môn toán, em học và yêu thích say mê cả các môn khác như lý, văn, ngoại ngữ… và các môn văn hoá khác. Chính vì vậy mà điểm trung bình chung các môn của em năm học vừa qua đạt 9,4 điểm xếp thứ nhất của lớp, của khối…Được tuyển chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi thầy cô đặt niềm tin cao ở em. Thi học sinh giỏi cấp huyện đạt điểm cao, tiếp tục thi học sinh giỏi cấp thành phố. Em phấn khởi ôn luyện, nỗ lực phấn đấu đem niềm vui, niềm tự hào về cho trường với giải nhất cấp thành phố môn Ô lim pích toán tiếng việt trên mạng Internet. Đóng góp vào thành tích chung của nhà trường - trung tâm chất lượng cao của ngành giáo dục đào tạo An Lão. Và ngày gần đây nhất, em vinh dự là một trong số những gương mặt tiêu biểu sẽ được biểu dương tôn vinh tại lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc năm 2017 của huyện.

Một năm học mới lại nối tiếp. Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay. Nắng, gió sân trường, vòng tay cô giáo, nghị lực mới nâng bước em đi in đậm hình ảnh tấm gương một học sinh vượt khó vươn lên trong học tập./.

                                                                                             Vũ HợpÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra