Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 2
  • Tổng truy cập : 1276974
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Xã Bát Trang đẩy mạnh CCHC hướng tới sự hài lòng của người dân

Đăng lúc: 12:10 28/10/2019 - Lượt xem : 298

 (Đài An Lão)Thực hiện chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020. Thời gian qua, UBND Bát Trang đã không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đảng Uỷ, UBND xã  xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tác động mạnh đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND xã Bát Trang đã ban hành quyết định về triển khai kế hoạch CCHC nhà nước năm 2019. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực nhiệm vụ có liên quan tới hoạt động quản lý điều hành của chính quyền, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong thi hành công vụ, nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công chức ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, công khai minh bạch hoạt động chính quyền. Ban hành 5 kế hoạch về công tác rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi tình hình thi hành pháp luật, kế hoạch về thực hiện công tác kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật, kế hoạch về rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính và kế hoạch về kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn xã năm 2019.Tổng số thủ tục hành chính được tiến hành được tiến hành rà soát thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trong năm 2019 là 10 lĩnh vực với 109 thủ tục.

Bên cạnh đó, xã Bát Trang còn ban hành quyết định kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên Thông,  các thành viên là cán bộ, công chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể. Định kỳ hàng tháng, UBND xã tổ chức họp toàn bộ cán bộ, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng, kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, công chức để hồ sơ trễ hạn trên phần mềm và triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính của tháng tới. Thành lập Tổ kiểm tra công tác cải cách hành chính và tiến hành kiểm tra hồ sơ thủ tục hành chính của công chức trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã.Đặc biệt năm 2019, xã Bát Trang đã đưa vào sử dụng, vận hành hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến. theo đó xã bố trí 6 cán bộ công chức làm việc tại phòng một cửa, trang bị  3 máy tình, 3 máy in, 1 máy scan, 1 màn hình tra cứu thông tin thủ tục hành chính, camera giám sát. Đồng chí chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo điều hành bộ phận một cửa, điều phối văn bản đến cho các bộ phận, thường xuyên cập nhật tình hình, giải quyết những thắc mắc kiến nghị nếu có.Hiện nay, bộ phận một cửa hoạt động tốt, thực hiện tốt trên các lĩnh vực tiếp nhận và giải quyết hồ sơ kịp thời, tất cả hồ sơ của công dân đều được giải quyết nhanh, gọn, đúng thủ tục, trình tự và trả hồ sơ đúng thời gian quy định, không gây phiền hà cho nhân dân, không để chồng chéo trong quá trình giải quyết hồ sơ. Không những thế UBND xã Bát Trang còn thường xuyên thực hiện nghiêm túc công tác niêm yết công khai, tuyên truyền các thủ tục cải cách hành chính đã tạo nhiều thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và cán bộ thực thi nhiệm vụ. 9 tháng đầu năm, bộ phận một cửa của xã đã tiếp nhận giải quyết gần 7000 hồ sơ, không có hồ sơ để trễ hẹn. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng và đồng thuận của người dân, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của cán bộ, công chức.

Đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã là những người gần dân, hiểu dân. Do vậy, bên cạnh trình độ chuyên môn, yêu cầu đặt ra đội ngũ cán bộ công chức cần phải có đó là: Trách nhiệm, đạo đức và phong cách công vụ. Để xây dựng chính quyền thân thiện và phục vụ người dân tốt hơn, mỗi cán bộ công chức cần phải nêu cao ý thức về quyền, nhiệm vụ được phân công. Là cấp chính quyền cơ sở, nên trực tiếp giải quyết rất nhiều việc của người dân. Mỗi tháng, tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ theo cơ chế một cửa của UBND xã Bát Trang đã tiếp nhận gần 80 hồ sơ liên quan đến thủ tục hành chính, trong đó, hồ sơ sớm hạn, đúng hạn đạt 100 %. Để đáp ứng yêu cầu công việc, cán bộ công chức phụ trách các lĩnh vực đã không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, thay đổi tác phong, lề lối làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ nhân dân. Hàng năm, 100% cán bô công chức đều ký bản cam kết không gây phiền hà sách nhiễu tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ, công vụ và được công khai tại trụ sở UBND xã. Xã còn đặt hòm thư góp ý tại bưu điện xã để thực hiện việc tiếp nhận phán ánh kiến nghị của nhân dân tổ chức đsoi với quy định hiện hành và thủ tục hanh chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã. Trong những năm gần đây, tinh thần, thái độ và trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ công chức xã Bát Trang đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại đây, tất cả hồ sơ của công dân đều được giải quyết nhanh, gọn, đúng thủ tục, trình tự và trả hồ sơ đúng thời gian quy định, không gây phiền hà cho tổ chức và công dân.nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên. Từ đó, củng cố niềm tin yêu của nhân dân với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

                                                                                                          Thu HàÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra