Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 8
  • Tổng truy cập : 1356836
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Huyện An Lão kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện An Lão

Đăng lúc: 12:12 30/12/2013 - Lượt xem : 2409

Sáng ngày 8/8/2013, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện, huyện An Lão long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 ngày tái lập huyện (8/8/1988- 8/8/2013). Tới dự có đồng chí Vũ Huy Hoàng, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ công thương, đồng chí Dương Anh Điền- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, cùng lãnh đạo một số tỉnh, thành trong cả nước, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, đại diện các Sở ban, ngành TP. Đại biểu huyện có đồng chí Phạm Văn Mợi thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đoàn Hưng- Phó BT thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thông- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị LLVT, lãnh đạo các xã- thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong không khí rộn ràng, tràn ngập niềm vui, toàn huyện hướng về lễ kỉ niệm 25 năm tái lập huyện. Trung tâm các xã, thị trấn, các tuyến đường lớn rực rỡ màu cờ, khẩu hiệu. Lòng người như rạo rực phấn chấn trước ngày hội lớn chan chứa niềm vui. Trước giờ diễn ra lễ kỉ niệm, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện dòng đại biểu từ các nơi đang hồ hởi, náo nức về dự lễ kỉ niệm để chung niềm vui với Đảng bộ, quân và dân huyện nhà.

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm là chương trình nghệ thuật đặc sắc do nam nữ diễn viên Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện biểu diễn, với chủ đề " An Lão bản hùng ca" với các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, ngợi ca mảnh đất con người An Lão đi lên trong lao động và dựng xây.

Thưa quý vị và các bạn, đúng 8 giờ 45 phút lễ kỉ niệm 25 năm tái lập huyện chính thức bắt đầu. Đồng chí Phạm Văn Mợi- thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đọc diễn văn kỉ niệm ôn lại chặng đường 25 năm qua của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà. Ngược dòng thời gian, ngày 04/4/1969 Chính phủ ra Quyết định hợp nhất giữa huyện Kiến Thụy và huyện An Lão, đổi tên thành huyện An Thụy. Ngày 05/3/1980 Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ Nước cộng hòa XHCN Việt Nam ra Quyết định điều chỉnh địa giới hành chính huyện An Thụy, thị xã Kiến An, thị xã Đồ Sơn. Theo đó, huyện An Lão được sát nhập với thị xã Kiến An và đổi tên thành huyện Kiến An. 8 năm sau, ngày 06/6/1988 Hội đồng Bộ trưởng ra Quyết định số 100 chia tách huyện Kiến An, tái thành lập huyện An Lão. Như vậy sau nhiều lần chia tách, sát nhập huyện An Lão trở về với tên tuổi và miền đất từ xưa của dòng lịch sử. Nhớ về những ngày đầu mới tái lập huyện, An Lão gặp muôn vàn khó khăn, thách thức, xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng vừa thiếu, vừa yếu, không đồng bộ, sản xuất lạc hậu, manh mún, trình độ dân trí còn hạn chế. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tình hình ANCT- TTATXH khá phức tạp. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo từ huyện đến cơ sở vừa thiếu vừa yếu, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Có thể nói An Lão bắt tay vào xây dựng huyện với điểm xuất phát rất thấp, đó chính là cái "dốc" lớn mà Đảng bộ, quân và dân An Lão phải vượt qua. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của MTTQ và các đoàn thể chính trị, sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, An Lão đã giành được nhiều thành tựu trên các mặt kinh tế- xã hội. Nông nghiệp chỉ còn chiếm 38 % với 21 vùng sản xuất hàng hoá có giá trị kinh tế cao, phát triển hàng trăm trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung và nuôi trồng thuỷ sản. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1.500 tỷ đồng/năm, công tác an sinh XH được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5% , công tác giáo dục ngày càng được chú trọng, 100 % trạm y tế đạt chuẩn, đường trục liên thôn, liên xã đều được nhựa hoá, bê tông hoá, bộ mặt quê hương ngày càng khởi sắc. Hệ thống chính trị của huyện qua 25 năm qua luôn được giữ vững và ngày càng lớn mạnh. Đến nay, Đảng bộ huyện có 63 tổ chức cơ sở Đảng với trên 5.600 đảng viên. Huyện ủy thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Bình quân hàng năm, số tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh đạt trên 85%, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân đạt nhiều kết quả tiến bộ, nhiều phong trào thi đua, mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đã được triển khai rộng khắp, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện. Đánh giá những thành tích kết quả mà Đảng bộ, quân và dân huyện nhà đã đạt được trong 25 năm qua, đồng chí Phạm Văn Mợi- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh:

Thưa quý vị và các bạn, bên cạnh những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân huyện nhà đã đạt được trong 25 qua. Chúng ta cũng khách quan nhận thấy vẫn còn những hạn chế tồn tại đó là: mặc dù kinh tế tăng trưởng khá nhưng thiếu vững chắc, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế để tạo ra bước đột phá cho phát triển kinh tế xã hội của huyện. Công tác quy hoạch còn nhiều bất cập. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường có nơi, có lúc còn buông lỏng, còn để xảy ra sai phạm phải xử lý. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghề, chuyển đổi nghề chưa đáp ứng yêu cầu. Thu nhập và đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn. Cơ sở hạ tầng giao thông sau nhiều năm đầu tư, một số công trình xuống cấp. Tình hình ANCT- TTATXH, An toàn giao thông còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp.

Thưa quý vị và các bạn! Từ thực tiễn xây dựng và phát triển huyện 25 năm qua, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, trong diễn văn kỉ niệm đồng chí Phạm Văn Mợi- Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ, quân và dân trong huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới:

Thưa quý vị và các bạn! Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu còn được nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí đại diện cho lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, của tuổi trẻ huyện nhà. Tất cả đã tạo nên bức tranh sinh động tái hiện lại quá khứ, sự hình thành phát triển của huyện trong chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển. Để có được thành công như ngày hôm nay, trong suốt 25 năm qua Đảng bộ, quân và dân huyện nhà đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng, nhà nước; các cấp, các ngành từ Trung ương tới Thành phố.

Về dự và chung vui với Đảng bộ, quân và dân huyện nhà, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Lão. Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền trao Bằng khen của Thủ tướng cho cán bộ và nhân dân huyện An Lão vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch cũng thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN TP tặng Bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện An Lão với nội dung “ Phát huy truyền thống Núi Voi bất khuất, kiên cường, đoàn kết, năng động, xây dựng, phát triển huyện nhanh, bền vững”, tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân của huyện đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác nhân dịp kỷ niệm 25 năm tái lập huyện. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Lão đã đạt được trong chặng đường 25 năm tái lập. Đồng thời mong muốn thời gian tới, huyện sẽ phát huy tốt tiềm năng, lợi thế cùng những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát triển mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị, vững chắc về an ninh quốc phòng, đóng góp lớn cho sự phát triển chung của TP, đồng chí nói:

Thư quý vị và các bạn! Từ thực tiễn xây dựng và phát triển huyện 25 năm qua, cùng những bài học kinh nghiệm đáng quý. Bước vào giai đoạn phát triển mới, với những khó khăn, thách thức, thuận lợi mới sẽ là tiền đề, động lực quan trọng thúc đẩy huyện phát triển đi lên trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống quê hương An Lão anh hùng, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm cao của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà, nhất định chúng ta sẽ vượt qua khó khăn thách thức xây dựng huyện An Lão ngày càng giàu đẹp, văn minh./.  

                                 Thu Hà.


Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra