Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 34
  • Tổng truy cập : 2014610
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Hội thi “Kéo lửa thổi cơm” năm 2017

Đăng lúc: 12:02 24/02/2017 - Lượt xem : 2212

 (Đài An Lão) Sáng 12/02, tại sân núi Voi xã Trường Thành, Huyện đoàn An Lão long trọng tổ chức Hội thi “Kéo lửa thổi cơm” nhân dịp Lễ hội truyền thống Núi Voi xuân Đinh Dậu 2017. Tới dự có đồng chí: Trần Văn Tuấn – PCT UBND huyện – Trưởng Ban Tổ chức lễ hội.

  Tham gia hội thi có 34 cơ sở Đoàn được chia làm 04 đội chơi gồm: Đội Bắc Hương, Chè Chi Lai, Hương Quê và Tám Thơm. Mỗi đội gồm 11 thành viên. Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi chính gồm: Thi nấu cơm, Thi nướng khoai và Thi hái lá chè. Các phần thi đòi hỏi thành viên của đội chơi phải có sự nhanh nhẹn, khéo léo, linh hoạt trong thực hiện từng công việc cụ thể và sự sáng tạo trong cách trang trí sản phẩm sao cho hài hòa, đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao.  

  Hội thi diễn ra không chỉ tạo ra bầu không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng trong dịp lễ hội đầu xuân mà còn giới thiệu, quảng bá đặc sản của quê hương An Lão; đồng thời qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu niên trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

  Kết thúc hội thi “Kéo lửa thổi cơm”, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho 02 đội: Bắc Hương và Hương Quê. Giải Nhất cho đội Chè Chi Lai và giải Nhì cho đội Tám Thơm.

                                                                                               Thiên Long

 

 


Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra