Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 27
  • Tổng truy cập : 1864363
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Giao lưu ra mắt tập thơ “ từ mùa thu ấy”.

Đăng lúc: 12:08 13/08/2018 - Lượt xem : 999

(Đài An Lão) CLB thơ trạng nguyên Trần Tất Văn được thành lập cách đây gần 10 năm về trước. Từ đó đến nay, CLB ngày càng thu hút, tập hợp nhiều hội viên ở các xã thị trấn. Mục đích là sáng tác những bài tho ca chân thành, giản dị về Đảng quang binh, Bác Hồ kính yêu, đất nước quê hương, mảnh đất và con người An Lão. CLB đã ra mắt bạn đọc 1 số tác phẩm thơ như “ Thủa hai mươi”, “ dấu ấn 1 chặng đường”, “ ký ức thời gian”, gắn liền với những sự kiện chính trị lớn của huyện.

Kỷ niệm 30 năm ngày tái lập huyện An Lão, CLB vưa cho ra mắt và tổ chức cuộc giao lưu giới thiệu tác phẩm thơ “ Từ mùa thu ấy”. Đây là một trong những công trình tinh thần có ý nghĩa sâu sắc chào mừng 30 năm ngày tái thành lập huyện. Theo bà Trần Thị Thanh phó chủ nhiệm CLB thơ Trần Tất Văn cho biết: đây là một nỗ lực lớn của CLB. Sau khi một số tác giả cao tuổi đã qua đời, số còn lại tuổi cao, sức yếu, thời gian phát động sáng tác ngắn, nhưng CLB vẫn đầy tâm huyết, tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, cho ra mắt những tác phẩm hay, ý nghĩa đúng vào dịp huyện nhà tưng bừng phấn khởi đón chào sự kiện lớn”.

Tập thơ văn “ từ mùa thu ấy” với gần 130 bài thơ văn được tuyển chọn từ 169 bài của 70 tác giả đã gửi gắm tâm tư, tình cảm ở nhiều góc độ khác nhau. Tác giả ở nhiêu lứa tuổi, môi trường nhưng cùng chung một cảm nhận về sự đổi mới đi lên của những mảnh đất con người An Lão suốt 30 năm qua đã chung sức, đồng lòng vượt lên khó khăn, xây dựng và phát triển huyện. Nhiều đề tài của cuộc sống như lao động, xây dựng nông thôn mới, con người mới, các công trình hạ tầng, vẻ đẹp quê hương thay da đổi thịt từng ngày, ý chí nghị lực vươn lên… đều được thể hiện trong mỗi sáng tác.

Tại cuộc giao lưu giới thiệu tập thơ, nhiều tác phẩm đặc sắc đã được thể hiện, truyền cảm hứng rạo rực về một An Lão quyết tâm xây dựng quê hương tương xứng với tiềm năng vị thế. Tất cả góp phần tạo niềm tin cho phía trước. Tập thơ như một món quà đầy ý nghĩa chào mừng sự kiện 30 năm đổi mới đi lên của huyện.

                                                                                                               Vũ HợpÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra