Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 24
  • Tổng truy cập : 1864340
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Chuyên đề cấp thành phố: Trường Sa bản hùng ca

Đăng lúc: 12:12 17/12/2018 - Lượt xem : 796

   (Đài An Lão)Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện, Hội đồng Đội huyện, Liên đội Tiểu học Tân Dân vừa long trọng tổ chức chuyên đề điểm cấp thành phố “Trường Sa bản hùng ca”. Dự chuyên đề có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Thành đoàn, Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, đại diện Lữ đoàn 679 Hải quân, đại diện tiểu đoàn 75. Đ/c Đặng Thị Minh Trưởng phòng giáo dục huyện, đ/c Nguyễn Thị Huyền – Bí thư huyện đoàn An Lão và toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. 

Chuyên đề gồm 3 phần. Mở đầu là phần múa hát hoạt cảnh: Trường Sa nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt. Tái hiện cuộc chiến đấu dũng cảm của những người lính đảo Trường Sa trong công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần tạo lên sức mạnh, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Phần 2 mang tên “Trường Sa trong trái tim em”. Ở phần thi này tất cả các em học sinh rất hứng thú và hào hứng cùng nhau tham gia trả lời 8 câu hỏi tìm hiểu về quần đảo Trường Sa. Và đặc biệt xúc động nhất khi xem tiểu phẩm: “Bố em là lính đảo Trường Sa” do các em học sinh nhà trường biểu diễn. Tiểu phẩm kể về cuộc sống của những em nhỏ ở Trường Sa có bố là ngư dân, là lính đảo Hải Quân. Tuy khó khăn vất vả vì không được ở gần bố, nhưng các em cảm thấy  rất tự hào. Thông qua chuyên đề này các em học sinh nhà trường được trang bị thêm những kiến thức về biển đảo quê hương, kỹ năng ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu từ đó có hành động, thái độ và ý thức về chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, nhất là chủ quyền biển đảo.

Kết thúc chuyên đề Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất cho phần tìm hiểu về đảo Trường Sa của 5 khối lớp, và chọn ra 3 bức tranh đẹp nhất trong số 120 bức tranh vẽ về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa, 1 bức thư hay nhất trong 114 bức thư của các em học sinh để trao giải. Cũng tại chuyên đề, ban tổ chức đã trao 4 suất quà cho các em học sinh là con gia đình chính sách, con bộ đội có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

                                                                                                                  Hoàng Yến


Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra