Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 12
  • Tổng truy cập : 1504777
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Xã Bát Trang sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đăng lúc: 12:05 18/05/2021 - Lượt xem : 55

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đaị biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ  2021- 2026 trên địa bàn xã Bát Trang cơ bản hoàn tất.

Ngay khi có chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá 15 và HĐND các cấp, cấp ủy, chính quyền xã Bát Trang đã bắt tay triển khai ngay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại địa phương. Đối với việc thành lập ủy ban bầu cử, xã đã lựa chọn những người có kinh nghiệm trong công tác bầu cử qua các năm để tham gia làm thành viên giúp xã chuyên lo cho công tác bầu cử. Uỷ ban bầu cử xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo các thôn, các ban bầu cử, các tổ chức phụ trách bầu cử thực hiện nhiệm vụ bầu cử. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được phổ biến rộng rãi, nhất là việc chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể thực hiện lồng ghép qua các buổi họp, sinh hoạt tại cơ sở để truyền đạt tới hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. UBMTTQ  Việt Nam xã chỉ đạo thực hiện quy trình giới thiệu người ra ứng cử; tổ chức hội nghị hiệp thương lần 1, lần 2, lần 3, tổ chức tiếp xúc cử tri đảm bảo quy trình, thủ tục thời, gian quy định. Sau Hội nghị hiệp thương lần ba, xã Bát Trang đã thống nhất lựa chọn, lập danh sách 43 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó tỷ lệ đại biểu nữ 37,2%, đại biểu trẻ tuổi 18,6%, đại biểu là người ngoài đảng 30,2%. Số đại biểu tái cử 16/43 đại biểu. Toàn xã có 8  tổ bầu cử, với 7.454 cử tri, trong đó cử tri là nam 3.603 cử tri, cử tri là nữ 4.851 cử tri. Các tổ bầu cử đều được trang trí đẹp mắt, rực rỡ, niêm yết đầy đủ danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15 và HDNĐ các cấp, danh sách cử tri, để nhân dân tiện theo dõi, tìm hiểu.

Trong thời gian từ nay đến ngày 23/5, xã  Bát Trang sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử. Chủ động xử lý giải quyết khiếu nại tố cáo nếu có. Chỉ đạo các lực lượng phối hợp đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử.Với sự chuẩn bị chu đáo của địa phương tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

                                                                                         Thu HàÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra