Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 31
  • Tổng truy cập : 1752298
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Huyện chỉ đạo tăng cường phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông trên các giống nhiễm

Đăng lúc: 12:05 13/05/2022 - Lượt xem : 170

( Đài An Lão) Hiện nay, hơn 3000 ha lúa trên địa bàn huyện đều sinh trưởng phát triển tốt, có 82,3% diện tích lúa đã trỗ bông, một số xã có diện tích trỗ còn ít như An Thái, An Thọ, Tân Viên, Quốc Tuấn…

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Quốc gia, thời tiết Hải Phòng trong những ngày từ 13/5-15/5 có không khí lạnh tăng cường, là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn gây hại cổ bông, cổ gié trên các giống nhiễm, trỗ bông vào trung tuần tháng 5/2022, sẽ có diện tích bị bệnh đạo ôn cổ bông gây hại nặng nếu không được phun phòng kịp thời, hiệu quả.

Để chủ động phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông, bảo vệ sản xuất lúa vụ xuân, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn bám sát đồng ruộng để chỉ đạo, hướng dẫn nông dân phòng trừ. Tiến hành phun trừ trên các giống nhiễm như nếp, BC15, Đài Thơm 8, TBR225, thời điểm phun khi lúa đòng già-nứt bẹ (thấp tho trỗ từ 3-5% số bông), phun lại lần hai sau lần thứ nhất từ 5-7 ngày (khi lúa trỗ xong hoàn toàn). Có thể sử dụng một số loại thuốc để phun phòng: Flint pro 648WG, Bankan 600WP, Beam 75WP, Bump 650WP, Filia 525SE… Liều lượng pha, phun theo hướng dẫn trên bao gói thuốc, trong thời gian 4 giờ sau phun thuốc nếu gặp trời mưa phải phun lại để đạt hiệu quả.

Ngoài ra, các địa phương cũng tăng cường chỉ đạo bà con nông dân tiếp tục diệt chuột bằng các biện pháp thủ công và hóa học để bảo vệ sản xuất nông nghiệp./.

Vũ BéÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra