Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 9
  • Tổng truy cập : 1685804
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

UBND huyện An Lão tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 của Chính phủ

Đăng lúc: 12:07 27/07/2022 - Lượt xem : 88

( Đài An Lão) Chiều ngày 26/7, UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 của Chính  phủ (giai đoạn 2002- 2022) trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Bùi Văn Thuấn, PGĐ Ngân hàng CSXH Thành phố; đồng chí Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Các đại biểu tham dự HN

 20 năm qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tích cực thực hiện nhiệm vụ chính sách, an sinh đảm bảo tăng trưởng dư nợ tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất. Tính đến 30/6/2022 tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH huyện đạt 510.960 triệu đồng, tăng 23,3 lần so với năm 2003. NHCSXH huyện đã thực hiện ủy thác 11/19 chương trình tín dụng, với dư nợ ủy thác: 389.706  triệu tăng 23,2 lần so với năm 2003. Từ nguồn vốn TDCS của NHCSXH huyện đã giúp cho 77.567 lượt khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Trong đó: hỗ trợ trên 36.024 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo phát triển kinh tế; 15.429 số lao động được thu hút, tạo việc làm mới; 10.974 em HSSV được vay vốn để học tập; 1.033 hộ nghèo được xây mới nhà ở; 15.113 công trình nước sạch và vệ sinh được xây mới, sửa chữa và cải tạo; 5 người thu nhập thấp xây mới nhà ở, 14 em học sinh được vay tiền mua máy tính, 1 doanh nghiệp được vay vốn để trả lương ngừng việc, 7 cơ sở mầm non tư thục vay vốn theo Nghị Quyết 11 của chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, PCT UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn phát biểu chỉ đạo tại HN

Đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành Đoàn và đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Ban đại diện NHCSXH huyện trong việc tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị định 78 của Chính phủ trong những năm qua. Đồng thời yêu cầu các thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị NH CSXH huyện, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn và Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, các điểm giao dịch tại các xã, thị trấn để chuyển tải kịp thời có hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội; Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của tín dụng chính sách xã hội đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; quan tâm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của các cấp các ngành, của mọi tầng lớp nhân dân đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. 

Các tập thể cá nhân được khen thưởng tại HN

Nhân dịp này, huyện có 2 tập thể, 8 cá nhân được Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH tặng giấy khen, UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78 của Chính phủ./.

Vũ Bé


Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra