Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 44
  • Tổng truy cập : 944042
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Tổng kết công tác khuyến học năm 2018

Đăng lúc: 12:02 27/02/2019 - Lượt xem : 97

    (Đài An Lão) Năm 2018, Hội khuyến học các cấp trên địa bàn huyện tập trung đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền; đặc biệt là tuyên truyền những thành tựu đạt được trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển của Hội Khuyến học Việt Nam. Triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 281 ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị”, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Duy trì, củng cố các tổ chức Hội; đến nay, có 17/17 xã, thị trấn có tổ chức Hội khuyến học; 84 làng văn hóa, 55 trường học đều có chi Hội khuyến học. Ngoài ra là hệ thống 199 Ban khuyến học ở các dòng họ. Cũng trong năm qua, Hội khuyến học các cấp đã chú trọng công tác vận động xây dựng và phát triển Qũy khuyến học; đặc biệt là quỹ khuyến học ở các dòng họ với số dư trên 2 tỷ đồng. Qua đó, nhiều buổi lễ trao học bổng, khen thưởng cho các học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó được tổ chức thường xuyên. Đây là nguồn động viên tinh thần để các em phấn đấu học tập, học giỏi chăm ngoan, làm rạng rỡ dòng họ, tổ tiên. Một số hoạt động nổi bật cấp huyện trong năm 2018 đó là: UBND huyện tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh hơn 70 học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu tại Đền thờ trạng nguyên Trần Tất Văn.  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học thành phố đã có 20 em học sinh của huyện được tặng học bổng Hoa Phượng Đỏ.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương hội khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học thành phố Hải Phòng biểu dương, khen thưởng.

Năm 2019 này, Hội khuyến học từ huyện đến các xã thị trấn tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó: tiếp tục công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên. Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học cho cán bộ Hội; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh phát triển quỹ khuyến học, khen thưởng giáo viên học sinh có thành tích cao trong học tập và giảng dạy.

                                                                                       HYÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra