Tin nổi bật
Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 31
  • Tổng truy cập : 1199429
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Trường THCS Trường Thọ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập.

Đăng lúc: 12:11 25/11/2019 - Lượt xem : 186

(Đài An Lão) Sáng 17/11, Trường THCS Trường Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1959 - 2019) và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/1. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh- ủy viên trung ương đảng- Chủ tịch Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp. Đồng Chí Vũ Duy Tùng- thành ủy viên-bí thư huyện ủy- CT UBND huyện, đồng chí Phan Văn Điều- PBT thường trực huyện ủy- CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Lân- PBT huyện ủy. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, PCT HĐND, UBND huyện. Lãnh đạo các phòng ban ngành, các trường học trên địa bàn huyện. Các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quà các thời kỳ.

Ngay từ sáng sớm, chưa đến giờ tổ chức nhưng nhiều đại biểu, các thế hệ học sinh cũ của trường đã có mặt. Những khuôn mặt hân hoan, những nụ cười rạng rỡ, những cái nắm tay thật chặt và những cái ôm trìu mến là những hình ảnh vô cùng đẹp, hiện hữu chính trong khuôn viên nhà trường.Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy và trò đã ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của trường. Ký ức về một thuở sơ khai là trường phổ thông cấp 2 Trường Thọ được thành lập năm 1959, đến những khó khăn về thiếu thốn cơ sở vật chất, phải học nhờ tại Đình cổ làng Xuân Đài. Nhà trường chỉ có một lớp 5 gồm 34 học sinh, thầy và trò phải đi xin tre ngồng ngộc làm ghế, bàn để học, tát đầm bắt cá để gây quỹ... là những điều không thể nào quên trong tâm trí những người con nơi đây.Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của ngành giáo dục, các cấp chính quyền và nhân dân tạo điều kiện, cùng với sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, cơ sở vật chất nhà trường khá đồng bộ, đáp ứng yêu cầu dạy và học.Xác định giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục, Trường THCS Trường Thọ chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, vững về bản lĩnh chính trị.

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên giàu tâm huyết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hết lòng thương yêu dạy dỗ học sinh.Từ năm 1995 đến nay, Trường THCS Trường Thọ có 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua thành phố, 61 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 7 giáo viên giỏi cấp thành phố, 127 giáo viên giỏi cấp huyện.60 năm qua đi, từ một lớp 5 đầu tiên với 34 học sinh, đến nay, mỗi năm học Trường THCS Trường Thọ có 13 lớp với trên 500 học sinh. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Từ năm 1995 đến nay, Trường THCS Trường Thọ có 2 học sinh giỏi quốc gia, 67 học sinh giỏi thành phố, 475 học sinh giỏi cấp huyện.Nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh có đạo đức, tri thức tốt, trở thành những doanh nhân, bác sỹ, kỹ sư… giữ vai trò trọng trách, nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp.

Năm 2013, Trường THCS Trường Thọ được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; năm 2014, trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3.

 Tới dự và phát biểu tại lễ kỉ niệm, đ/c Vũ Duy Tùng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Lão chúc mừng sự phát triển và những đóng góp quan trọng của các thế hệ nhà giáo, thế hệ học sinh của trường THCS Trường Thọ trong 60 năm qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, thầy cô giáo, các em học sinh tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: “Tiếp tục quan tâm huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho nhà trường theo hướng hiện đại, phấn đấu xây dựng Trường THCS Trường Thọ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập để phong trào học tập của địa phương phát triển. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ, hoàn thành nhiệm vụ của người giáo viên nhân dân. Thực hiện cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo vừa hồng vừa chuyên”.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ công nhân viên của trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, BCH đảng bộ huyện An Lão tặng bức chướng mang dòng chữ " Trường THCS Trường Thọ phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, sáng tạo, thi đua dạy tốt học tốt".  UBND huyện An Lão đã công nhận nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. UBND xã Trường Thọ khen thưởng tập thể, cá nhân, cựu giáo viên có thành tích đóng góp vì sự phát triển của nhà trường trong 60 năm qua và 25 học sinh nghèo vượt khó được nhận quà từ các đơn vị.

                                                                                                                                           Thu HàÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra