Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 27
  • Tổng truy cập : 1356792
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Huyện An Lão khởi công xây dựng nhà bia ghi danh các liệt sĩ

Đăng lúc: 12:12 30/12/2013 - Lượt xem : 1647

Sáng ngày 1/8, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, huyện An Lão đã làm lễ khởi công xây dựng nhà bia ghi danh các liệt sĩ của huyện An Lão. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Mợi- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thông- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Tuấn- Phó CT.UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn An Lão, Ban quản lý dự án và nhà thầu thi công.

 

Nhà bia ghi danh các liệt sĩ được xây dựng trong khuôn viên Đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện An Lão. Theo đó, diện tích mở rộng để xây dựng là trên 3.000 m2, trong đó san lấp mặt bằng 2.500 m2, xây dựng nhà bia với diện tích 120 m2, ngoài ra xây dựng sân vườn, đường đi, nhà cầu dẫn đường, tường bao. Hiện nay Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã tiến hành xác minh nguồn gốc đất, trình thành phố phê duyệt địa điểm, quy hoạch, quy mô công trình. Cùng với nhà thầu tư vấn khảo sát, thiết kế công trình và tiến hành lập dự án trình các cấp phê duyệt chính thức. Phối hợp với UBND thị trấn An Lão tuyên truyền, vận động, kiểm tra nhắc nhở các đơn vị, cơ quan và hộ dân có công trình, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc không có giấy phép nằm trong diện tích của công trình tự tổ chức tháo dỡ, di dời trả lại mặt bằng cho xây dựng công trình. Tổng dự toán công trình ước tính 8 tỷ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2014.

 

Việc xây dựng nhà bia ghi danh các liệt sỹ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Nhà bia ghi danh các liệt sĩ kết hợp vói Đài tượng niệm trở thành một quần thể kiến trúc khang trang, xứng tầm là một công trình cộng đồng cấp huyện. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng 25 năm ngày tái lập huyện./.

                                        Thu Hà.


Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra