Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 22
  • Tổng truy cập : 1529443
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Huyện họp giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch

Đăng lúc: 12:08 17/08/2021 - Lượt xem : 47

Chiều ngày13/8, huyện An Lão tổ chức họp giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Cao Lân- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.Dự tại điểm cầu huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện. Điểm cầu xã, thị trấn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, tổ trưởng các tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch 17 xã, thị trấn.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covdi- 19 huyện, trong 9 ngày từ ngày 05/8 đến 13/8 trên địa bàn không có ca F0, F1; có 23 người từ vùng dịch về, 2 người thực hiện cách ly tập trung, 21 người cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện đa khoa huyện, chốt cầu Quang Thanh và xét nghiệm sàng lọc Covid-19đều có kết quả âm tính. Trong 9 ngày qua, các đơn vị, địa phương đãtăng cường kiểm tra, rà soát số người, phương tiện từ các tỉnh, thành khác về địa bàn, những người có nguy cơ cao như lái xe, phụ xe contener, xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, tàu thuyền, bến bãi vật liệu, , nhà nghỉ, nhàtrọ. Tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.Tổng tích lũy từ ngày 05/8 đến ngày 13/8, các xã, thị trấn đã xử phạt 72 trường hợp vi phạm,trong đó phạt cảnh cáo 1 trường hợp, phạt tiền 71 trường hợp, với tổng số tiền 157 triệu đồng về các lỗi không đeo khẩu trang, không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ về giám sát bệnh truyền nhiễm, tập trung đông người, dừng đỗ xe trái quy định. Đặc biệt, có 1 trường hợp vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong quy định phòng, chống dịch bị phạt 20 triệu đồng. 1 trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng dịch bị phạt 5 triệu đồng và 17 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân bị phạt tổng số tiền51 triệu đồng.Huyện đã triển khai thực hiện 5 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 5.200 người thuộc đối tượng ưu tiên, trong đó tiêm mũi 1 là 4.118 người, mũi 2 là 1.082 người, các đợt tiêm phòng đều đảm bảo an toàn, không có trường hợp biến chứng nặng sau tiêm. Thực hiện hỗ trợ 5.237 trường hợp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23của Chính phủ, với tổng số tiền 218,9 triệu đồng.

Sau khi nghecác xã, thị trấnbáo cáo về công tác phòng, chống dịch của địa phương, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Lân-Bí thư Huyện uỷ đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bằng các hình thức đa dạng, phong phúhơn, tuyên truyền phản bác các thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát huy vai trò của các tổ kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, đặc biệt tại các bến bãi, nhà nghỉ, nhà trọ, hộ kinh doanh dịch vụ. Tiếp tục tuyên truyền về mục đích, tác dụng việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tăng cường xét nghiệm diện rộng đối với các đối tượng có nguy cao. Quản lý chặt các lái xe, phụ xe container, xe vận chuyển hàng hóa từ nơi khác về địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Duy trì nghiêm túc các hội nghị giao ban của huyện và giao ban của các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

                                                                     Thế Hưng.

 Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra