Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 32
 • Tổng truy cập : 2014545
Liên kết website
Dành cho quảng cáo
 • VỀ THĂM LÀNG TRỰC HÔM NAY

  Ngày đăng: 13/03/2017

  Đã lâu chúng tôi mới có dịp về thăm làng Trực Trang xã Bát Trang. Qua con đường 301 gập ghềnh sỏi đá, xuống cấp là con đường trải nhựa liền kề với dòng kênh xanh mát vào làng. Nhà lối nhà đua nhau xây dựng. Trong cái rét ngọt của thời tiết song chúng tôi thật thấy ấm lòng về vùng đất và con người nơi đây. Một làng Trực Trang có cả quá khứ và hiện tại đã và đang đi lên trong xây dựng và phát triển.

 • (Đài An Lão) Vừa qua, tại UBND xã Thái Sơn, Tiến sĩ Phùng Thảo- Nguyên Chánh Văn phòng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, một người con của quê hương Thái Sơn đã giới thiệu và trao tặng hàng trăm cuốn sách "Thái Sơn đất và người" cho cấp ủy chính quyền địa phương, các trường học, dòng họ trên địa bàn xã.

 • (Đài An Lão) Những ngày này quân và dân cả nước ta náo nức rộn ràng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Ngày mà cách đây 60 năm về trước cả dân tộc ta đã viết tiếp những chiến công hiển hách của những “Chi Lăng – Bạch Đằng – Đống Đa..”. Điện Biên Phủ năm xưa vẫn còn in sâu trong ký ức của lớp lớp thế hệ cha ông đã đi qua, đã từng là những nhân chứng của lịch sử.

 • Khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghiệp và xây dựng theo hướng hiện đại, với nhịp độ tăng trưởng cao và bền vững, tạo môi trường hấp dẫn thu hút nhiều dự án đầu tư vào huyện, là định hướng phát triển của Đảng bộ huyện An Lão khóa 6 (2010-2015).

 • Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày cách mạng tháng 8 lịch sử, thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 25 năm tái lập huyện.

 • Huyện An Lão nằm ở phía tây nam thành phố, có diện tích tự nhiên gần 120 km2, với 17 xã- thị trấn. Theo thống kê mới nhất, số dân của huyện hiện có hơn 136.800 người. Đây là tiềm năng dồi dào về quỹ đất và nguồn lao động để An lão xây dựng và phát triển.

 • Sáng ngày 8/8/2013, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện, huyện An Lão long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 ngày tái lập huyện (8/8/1988- 8/8/2013).

 • Sáng ngày 1/8, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, huyện An Lão đã làm lễ khởi công xây dựng nhà bia ghi danh các liệt sĩ của huyện An Lão. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Mợi- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thông- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Tuấn- Phó CT.UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn An Lão, Ban quản lý dự án và nhà thầu thi công.

 • Trạng nguyên Trần Tất Văn, người làng Nguyệt Áng, tổng Đại Hoàng, phủ Kinh Môn, trấn Hải Dương (nay là thôn Nguyệt Áng, xã Thái Sơn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng) thi đỗ Đình nguyên, Trạng nguyên khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Thống Nguyên thứ 5 (1526) đời vua Lê Cung Hoàng. Ông là tác giả bài biểu Lui vạn binh nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp thế giới Hán học xưa.

 • Thân thế và sự nghiệp của Trạng nguyên Trần Tất Văn đã được nhiều chính sử ghi chép lại: Trạng nguyên Trần Tất Văn sinh ra trong một gia đình họ Trần - dòng dõi nhà nho ở thời hậu Lê (1428-1527) tại làng Nguyệt Áng xã Thái Sơn huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

 • Hoàng Giáp Lê Khắc Cẩn

  Ngày đăng: 09/11/2013

  Danh nhân, nhà thơ yêu nước của Hải Phòng Huyện An Lão thành phố Hải Phòng có những gia đình có nhiều người đỗ đạt trong các kỳ thi thời phong kiến.

 • Bùi mộng hoa

  Ngày đăng: 09/11/2013

  Bùi Mộng Hoa tên húy là Thành, Mộng Hoa là tên chữ, sinh ngày 15 tháng 3 Quý Tỵ (1353). Không rõ ngày mất. Ông người trang Hoa Chư, huyện An Lão, nay là thôn Hoa Chử, xã Trường Thành, huyện An Lão.