Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 12
  • Tổng truy cập : 1752163
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Quỹ TYM An Lão luôn đồng hành vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ

Đăng lúc: 12:09 21/09/2022 - Lượt xem : 98

( Đài An Lão) Với sứ mệnh “cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”, sau 30 năm hoạt động, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương TYM tích cực nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, trở thành người bạn đồng hành với phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ yếu thế góp phần nâng cao vị thế, và thu nhập cho người phụ nữ.

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương tiền thân là Quỹ Tình Thương được Trung Ương Hội LHPN Việt Nam thành lập từ năm 1992 nhằm góp phần chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính Phủ và thắp sáng niềm tin về một cuộc sống ấm no của những người Phụ nữ nghèo. Từ một dự án, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương dần lớn mạnh, khẳng định hiệu quả hoạt động của mình. Đến năm 2010 trở thành Tổ chức tài chính vi mô đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam. Trải qua 30 năm hoạt động, TYM đã hỗ trợ hàng triệu lượt phụ nữ và gia đình cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp dịch vụ tài chính và phi tài chính.

  TYM hiểu rằng những người phụ nữ nghèo, yếu thế hơn ai hết là những người cần giúp đỡ, hỗ trợ cho họ không đơn giản chỉ đưa cho họ vốn mà phải cùng họ quản lý đồng vốn sao cho hiệu quả, tạo cho họ thói quen tiết kiệm để tích lũy cho tương lai, chia sẻ động viên khi họ ốm đau, hoạn nạn, giúp họ nâng cao giá trị bản thân bằng việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và tạo điều kiện cho họ tiếp cận được các dịch vụ xã hội. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt và giúp mô hình tài chính vi mô phát triển chuyên nghiệp bền vững như ngày nay.

TYM Chi nhánh Hải Phòng bắt đầu khai trương ngày 4/1/2018 tại Huyện Thủy Nguyên. Tính đến nay TYM hoạt động tại 4 địa bàn Huyện: Thủy Nguyên, An Lão, Kiến Thụy và Vĩnh Bảo. Với gần 5.000 hội viên phụ nữ tham gia vay vốn và gửi tiết kiệm, dư nợ vốn gần 110 tỷ đồng, dư nợ tiết kiệm 25 tỷ đồng.

Quỹ TYM hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Tại Huyện An Lão, Phòng giao dịch số 1- TYM chi nhánh Hải Phòng bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/ 2018, đến nay đã phủ rộng tại 12/17 xã thị trấn. TYM luôn tích cực đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ hướng tới đối tượng là phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế.

Nhằm giúp chị em, dễ tiếp cận vốn vay, TYM triển khai đến tận thôn, xóm, không thu lệ phí hồ sơ, thủ tục, quy trình nhanh gọn, kịp thời, đáp ứng nhu cầu của các thành viên. Đặc biệt là vốn vay không cần tài sản thế chấp, mức vốn nhỏ, tăng dần qua các năm, vốn vay được lặp lại nhiều lần, hoàn trả dần theo tuần, tháng. Chị Đào Thị Nguyện - Quản lý TYM tại Huyện An Lão cho biết: Hiện nay TYM thực hiện đa dạng các sản phẩm vốn vay:  sản phẩm vốn vay vi mô gồm vốn chính sách, vốn hỗ trợ hộ cận nghèo, vốn phát triển kinh tế, vốn đa mục đích, vốn hỗ trợ xây dựng sửa chữa. Đối tượng là hội viên phụ nữ từ 18 - 65 tuổi. Thuộc hộ nghèo, thành viên bị khuyết tật, tàn tật, thành viên bị HIV hoặc chịu ảnh hưởng HIV, hộ cận nghèo, hộ thu nhập thấp. Mức vay 1- 50 triệu đồng; Lãi suất từ 3.7%/năm đến 9.9%/năm. Vốn phi vi mô là vốn tạo việc làm. Đối tượng vay là hộ gia đình kinh doanh có sử dụng lao động thuê ngoài, mức vay 51- 100 triệu đồng, lãi suất 7.8% năm. Ngoài ra Chi nhánh Hải Phòng đang thực hiện thí điểm vốn vay theo lương đối tượng là Cán bộ, công nhân viên,người lao động có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên. Mức vay 1- 50 triệu đồng. Lãi suất 7.7 %/ năm. 

Quỹ TYM trao học bổng cho con em thành viên vượt khó học giỏi

Bên cạnh đó TYM còn có sản phẩm tiết kiệm khởi nguồn khoản tiết kiệm nhỏ, linh hoạt, rút gửi thuận tiện tại các điểm giao dịch cụm, giúp thành viên có thói quen tiết kiệm và tích lũy tài sản. Chỉ từ 5.000 đồng nhiều chị em sau khi tham gia TYM đã hình thành được thói quen tiết kiệm, biết cách cân đối chi tiêu và tích lũy cho tương lai. Hiện nay số dư tiết kiệm của TYM  An Lão đạt trên 7 tỷ đồng và khoản tiết kiệm này đã giúp nhiều phụ nữ được vay vốn để phát triển kinh tế. Nhằm tăng cường huy động tiết kiệm, từ ngày 14/09/2022 TYM thực hiện lãi suất tiết kiệm tăng: Như kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng lãi suất  5.5%/ năm. Kỳ hạn 12 tháng, 18 tháng lãi suất 5.8 %/năm. Với những chính sách ưu đãi trên, hiện Quỹ TYM An Lão đã thu hút gần 1.700 chị em phụ nữ tham gia vay vốn và gửi tiết kiệm với dư nợ vốn 33 tỷ đồng.

Qũy TYM giải ngân cho hội viên phụ nữ

Ngoài việc cung cấp hoạt động tài chính là Tín dụng và tiết kiệm. Quỹ TYM còn đẩy mạnh hoạt động cộng đồng cho chị em phụ nữ . Hàng năm TYM tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho chị em phụ nữ tham gia TYM, trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách  nhân này 27/7. Đối với gia định khó khăn, Phụ nữ yếu thế, TYM còn hỗ trợ "mái ấm tình thương", trao tặng công trình nông thôn mới, thiết bị cho trường học, trao học bổng chắp cánh ước mơ cho con thành viên vượt khó và dành nhiều phần quà động viên cho họ mỗi dịp lễ tết.

Qua 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính vi mô có thể nói thành tựu lớn nhất mà TYM đã đạt được, đó là chứng kiến sự nỗ lực và đổi thay từng bước trong cuộc sống của các chị em Phụ nữ khi tham gia TYM và nhận được sự tin tưởng, yêu thương từ họ. Thời gian tới, Phòng giao dịch số 1 TYM chi nhánh HP sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tại 5 xã thị trấn còn lại, góp phần cùng Hội Phụ nữ các cấp và chính quyền địa phương nâng cao chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt là những phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thực hiện mục tiên chung vì sự phát triển và hạnh phúc của Phụ nữ./.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra