Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 35
  • Tổng truy cập : 1752225
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Phát huy vai trò giám sát, phản biện - xã hội của MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội huyện An Lão

Đăng lúc: 12:09 21/09/2022 - Lượt xem : 59

( Đài An Lão) Giám sát và phản biện xã hội là một trong những chức năng quan trọng của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, thời gian qua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện An Lão đã triển khai thực hiện hiệu quả vai trò giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

  9 tháng đầu năm 2022, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 68 cuộc giám sát. Trong đó Hội Nông dân huyện thực hiện 17 cuộc, Hội LHPN huyện thực hiện 4 cuộc, LĐLĐ huyện thực hiện 4 cuộc, Hội CCB huyện thực hiện 4 cuộc, các đơn vị phối hợp thực hiện 39 cuộc. Việc giám sát tập trung vào các nội dung như: công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, việc thực hiện chính sách cho người lao động, việc thực hiện xây sửa nhà đối với gia đình người có công, chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu,... Công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện An Lão đã và đang phát huy được hiệu quả thiết thực trong một số lĩnh vực được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm.

Thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện An Lão sẽ phát huy vai trò giám sát của mình, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa”. Phối hợp chặt chẽ giữa Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể với cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp trong việc cung cấp thông tin, đảm bảo để Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội.

Hoàng YếnÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra