Làng Cát Tiên tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

07-11-2022 367

(Đài An Lão) Nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, làng Cát Tiên (xã Quang Trung) tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, tổng kết 1 năm làng văn hóa, biểu dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân tiêu biểu.

Quang cảnh ngày hội

Làng Cát Tiên có 470 hộ với 1.397 nhân khẩu, những năm qua cán bộ và nhân dân trong làng luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cán bộ và nhân dân trong làng đoàn kết nỗ lực phấn đấu xây dựng làng ngày càng phát triển. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, cùng với việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao SX lúa, nhân dân phát triển trang trại, tận dụng đất bãi bồi ven sông thực hiện hiệu quả mô hình lúa - cáy- rươi. Bình quân hàng năm thu nhập từ rươi mỗi hộ đạt từ 100 triệu - 300 triệu đồng. Bên cạnh đó các hộ gia đình mở mang các ngành nghề dịch vụ, cơ khí, mở các xưởng giầy da thu hút tạo việc làm cho nhiều lao động. Kinh tế phát triển nhân dân tích cực đóng góp xây dựng các công trình văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Các công trình văn hóa, chùa làng được tu sửa, xây mới khang trang. Đặc biệt khu trung tâm văn hóa làng được cải tạo nâng cấp với tổng kinh phí hơn 240 triệu đồng góp phần làm thay đổi bộ mặt của làng và là nơi hội họp sinh hoạt văn hóa, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhân dân trong làng chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và các quy định của địa phương. Thực hiện tốt hương ước làng văn hóa. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định, hoàn thành chỉ tiêu giao quân nhập ngũ hàng năm. Làng có 399 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 85%.


Đ/c Trần Xuân Thơm, Chủ tịch UBND xã Quang Trung tặng quà khen thưởng cho các tập thể cá nhân tiêu biểu và học sinh đỗ các trường Đại học

Nhân dịp này, xã Quang Trung và làng văn hóa Cát Tiên đã biểu dương khen thưởng cho những tập thể cá nhân tiêu biểu, tặng quà cho 8 cháu học sinh giỏi thành phố, học sinh thi đỗ vào các trường đại học. Làng tặng quà chúc thọ cho 2 cụ tròn 80 tuổi, tặng quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm

Trước đó trong chuỗi các hoạt động của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, làng Cát Tiên đã tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày cây cảnh nghệ thuật thu hút đông đảo các nghệ nhân đã mang đến hàng trăm tác phẩm nghệ thuật cây cảnh trưng bày tạo nên một cảnh quan đẹp, một bầu không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiểu biểu, giá trị thẩm mỹ, kinh tế cao của nghệ nhân, nhà vườn, tạo sân chơi và cơ hội giúp mọi người có thêm hiểu biết về lĩnh vực cây cảnh nghệ thuật, tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh nghệ thuật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Vũ Bé


Ý kiến bạn đọc (0)