Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 18
  • Tổng truy cập : 2068170
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Huyện ủy An Lão tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2022

Đăng lúc: 12:11 30/11/2022 - Lượt xem : 426

( Đài An Lão) Chiều ngày 29/11, Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính huyện.

Năm 2022, công tác nội chính trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lực lượng vũ trang và cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2022 và tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT; công tác PCCC thường xuyên được quan tâm đẩy mạnh. Các ngành nội chính phối hợp chặt chẽ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng. Trong năm 2022, tổng số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện là 83 vụ với 136 đối tượng, CA huyện đã điều tra khám phá 75 vụ đạt tỷ lệ 90%; Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hiện quyền công tố và kiểm sát điều tra đối với 113 vụ với 214 bị can, cơ quan điều tra đã giải quyết 84 vụ với 165 bị can đạt tỷ lệ 74%; tòa án thụ lý 750 vụ việc các loại, giải quyết xét xử  696 vụ đạt tỷ lệ 92,8%; Cơ quan thi hành án dân sự đã thi hành xong 357 vụ việc đạt tỷ lệ 84,6%. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra phòng ngừa phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Tại hội nghị, đại diện các ngành nội chính đã phát biểu làm rõ thêm những kết quả nổi bật của các cơ quan đơn vị, đồng thời đưa ra những khó khăn, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023.

Đ/c Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả các ngành đã đạt được góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng chí đề nghị các cơ quan trong khối nội chính cần tăng cường dự báo tình hình để đưa ra những giải pháp phù hợp thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ của ngành theo kế hoạch đã đề ra; Tăng cường đoàn kết trong cơ quan đơn vị, giữa các ngành khối nội chính, phối hợp chặt chẽ với các phòng ban ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, TP, của huyện về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Vũ BéÝ kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra