Quà tặng âm nhạc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 14
  • Tổng truy cập : 1504846
Liên kết website
Dành cho quảng cáo

Huyện An Lão sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Đăng lúc: 12:05 19/05/2021 - Lượt xem : 69

Những ngày tháng 5 này, đi đến đâu trên địa bàn huyện An Lão cũng thấy rực rỡ hơn sắc màu của băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhân dân đón chờ ngày hội lớn với tinh thần phấn khởi, háo hức, tích cực lao động sản xuất, thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của địa phương, đất nước.

Tiếng loa phát thanh tuyên truyền chuẩn bị tổ chức ngày hội bầu cử vang khắp các xóm, thôn đều đặn 2 lần/ngày; những tấm pano, khẩu hiệu được căng treo trang trọng tại trụ sở xã,thị trấn, nhà văn hóa các thôn và trên các tuyến đường; bà con cùng nhau ra quân dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang các công trình nhà văn hóa, đường giao thông... Đó là không khí sôi nổi ghi nhận được tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn 17 xã, thị trấn hướng đến cuộc bầu cử. 

Đồng chí Ngô Thị Hải Ninh- bí thư đảng ủy xã Tân Viên cho biết: Tiểu ban thông tin tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử và phát trên loa truyền thanh, tuyên truyền bằng pano, khẩu hiệu. Danh sách cử tri được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã và các khu vực bỏ phiếu, nhà văn hóa các thôn. Đội ngũ cán bộ xã, thôn, xóm còn trực tiếp đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia đầy đủ các cuộc họp để nắm được các nội dung cơ bản về cuộc bầu cử, ngày giờ, địa điểm bầu cử, thông tin về người ứng cử. Còn người dân trong xã háo hức chờ đón ngày bầu cử, đi đến đâu cũng thấy người dân mạn đàm về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND, nhắc nhau về thời gian tổ chức cuộc bầu cử.

Xác định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đối với cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, huyện An Lão đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để làm tốt nhiệm vụ đó. Các nội dung tuyên truyền về bầu cử được đưa đầy đủ vào tài liệu sinh hoạt chuyên đề của huyện, lồng ghép trong các hội nghị, cuộc họp của phòng, ban đơn vị. Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, huyện Đoàn và Hội Nông dân cũng tổ chức hội nghị từ cấp huyện, cấp xã cho đến từng chi hội với hàng nghìn lượt người được tiếp cận tuyên truyền. Trung tâm VH-TT&TT huyện đã xây dựng chuyên mục: hướng tới cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phát trên sóng phát thanh của huyện và hệ thống đài truyền thanh 17 xã thị trấn, trang thông tin điện tử trung tâm VHTT- TT huyện. Xây dựng đĩa CD tuyên truyền về bầu cử gửi các xã, thị trấn. Đã thực hiện gần 90 chuyên mục, 300 tin bài tuyên truyền về cuộc bầu cử và phản ánh công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của các đơn vị. Bên cạnh đó, trung tâm VHTT và Thể thao huyện thực hiện trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại khu vực trung tâm huyện, trên các tuyến đường chính, cửa ngõ ra vào huyện, tạo không khí vui tươi, trang trọng, rực rỡ chào mừng ngày hội non sông. Trung tâm đã xây dựng 2 tuyến đường kiểu mẫu tại đường Trần Tất Văn, đường Nguyễn Văn Trỗi, xây dựng 3 cụm trang trí tại trung tâm huyện ủy, ngã ba cây xăng và ngã tư Quang Thanh. Trang trí 200 hồng kỳ trên trục đường quốc lộ 10 từ cầu Tiên Cựu đến Cầu Trạm Bạc. Cung cấp 5000 cờ Tổ quốc cho nhân dân trang trí trên các trục đường chính liên xã, liên thôn  trên địa bàn. Đặc biệt tại khu vực huyện ủy, UBND huyện và các tuyến đường chính trung tâm huyện được trung tâm VHTT và TT huyện tập trung trang trí tuyên truyền với 470m2 giàn tranh, pano, khẩu hiệu, 300 cờ cá, 350 hồng kỳ, 17 băng đường, 25 cờ dây, 25 pano hộp, 18m2 bảng tin cổ động, 6 đảo cờ, 36 cột treo băng qua đường, 36 pa nô hai mặt, 50 phướn 2 mặt, 1 xe cổ động, 10 bộ cờ chuối, 1 phướn lớn 36m2, 10 pano lẻ. Đồng thời, trung tâm VHTT và thể thao huyện tích cực triển khai, hướng dẫn cơ sở chuẩn bị điều kiện tốt nhất phục vụ bầu cử như mẫu maket, pano, dàn cổ động, cụm cổ động, phướn, nội dung khẩu hiệu tuyên truyền.

Tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử, mọi nhiệm vụ được huyện triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ từ huyện tới cơ sở. Toàn huyện có 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, gồm 58 ứng cử viên, được bầu 34 đại biểu; 136 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. MTTQ các cấp phối hợp UBND cùng cấp tổ chức hội nghị để những người ứng cử tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo quy định. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, quy mô, thời gian tổ chức các buổi tiếp xúc cũng được rút ngắn và đảm bảo quy định về giãn cách. UBND huyện, UBND các xã, thị trấn đã hoàn thành việc in tài liệu, phiếu bầu cử, thẻ cử tri chuyển đến ban bầu cử cùng cấp, 100% số tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn được cấp phát con dấu

Đến nay khi cuộc bầu cử đang ngày một đến gần, các công tác chuẩn bị cuối cùng đã cơ bản hoàn thành. Đồng chí Trần Văn Tuấn- PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện cho biết: Với hiệu quả từ công tác tuyên truyền sâu rộng và quyết tâm của người đứng đầu từ huyện đến cơ sở trong chỉ đạo công tác bầu cử; UBBC các cấp chủ động, tập trung chỉ đạo, xử lý các đơn thư, khiếu nại tố cáo để không làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử, người dân đã nâng cao nhận thức, ủng hộ chính quyền các cấp, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử. 

Đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có thể làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án phòng, chống dịch, kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Trong đó trọng tâm là rà soát, cách ly những người có yếu tố dịch tễ theo thông báo của Sở Y tế và UBND thành phố; hoạt động trở lại 118 tổ công tác tại 118 thôn, tổ dân phố và thành lập các tổ y tế ở mỗi một tổ bầu cử, trang bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và máy đo thân nhiệt; trong ngày bầu cử sẽ đảm bảo thực hiện tốt quy định 5K và phân luồng cử tri bỏ phiếu. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANCT - TTATXH cho cuộc bầu cử.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện An Lão diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội toàn dân.

                                                                             TH

 Ý kiến bạn đọc (0)
Họ và tên  
Email    
Nội dung  
Mã kiểm tra