Khai mạc giải cờ vua ngành GD&ĐT trong chương trình Đại hội TDTT huyện An Lão lần thứ VI

19-08-2022 306

( Đài An Lão) Sáng ngày 18/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc giải Cờ vua. Đây là 1 trong các môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao huyện An Lão lần thứ VI. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự giải Cờ vua có 62 vận động viên là giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các vận động viên thi đấu theo nội dung cờ nhanh, mỗi bên có 25 phút và 10 giây để hoàn thành ván cờ, thực hiện thi đấu theo hệ Thuỵ Sỹ có điều chỉnh của FIDE trong 7 ván, ván cuối cùng vận động viên cùng đơn vị không gặp nhau, một bảng có dưới 9 vận động viên sẽ đánh vòng tròn. Cách tính điểm và xếp hạng cá nhân lần lượt theo điểm, tổng điểm đối kháng giữa các đối thủ, hệ số Buchholz, số ván thắng, số ván cầm quân đen, số ván thắng bằng quân đen. Nếu 2 VĐV bằng điểm nhau sẽ thực hiện bốc thăm phân thắng, thua. Giải Cờ vua diễn ra trong 1 ngày, kết thúc giải Ban tổ chức trao Huy chương vàng, bạc, đồng và giải thưởng cho các nội dung thi đấu cá nhân đạt thành tích cao, với 02 giải Nhất, 04 giải Nhì và 08 giải Ba cho 2 bảng thi đấu Nam và Nữ.

Đồng chí Trương Thị An, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giải cho các VĐV

Giải Cờ vua là môn thể thao trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy, rèn luyện trí thông minh và sự tập trung. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên các nhà trường giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và so tài với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn, đồng thời duy trì và phát triển tốt phong trào Cờ vua trong các nhà trường và lan tỏa ra toàn xã hội./.

                                                            Thế Hưng

 

 


Ý kiến bạn đọc (0)